จะมองออกได้ไงว่าคนนั้นเขารักเราจริง

หากคนมันรักและมีความจริงใจอย่างน้อยเราก็คงต้องดูออกกันบ้างแหละไม่มีคนไหนหรอกที่ไม่พบรักที่ดีไม่ว่าจะหญิงหรือชายก็คงอยากมีคนนอนดูการ์ตูนโป๊ดีๆด้วยสักคนทั้งนั้นแต่จะให้หากันง่ายๆมันไม่ใช่เดี๋ยวนี้คนที่รักเราดันหายากเนี่ยสิแล้วเราจะรู้ได้อย่างไรล่ะว่าคนนั้นเขารักเราจริงโดยไม่มีเหตุผลอื่นเพราะบางคนที่เข้ามาก็เหมือนจะดีนะแต่สุดท้ายดันหลอกให้เราดูการ์ตูนโป๊ด้วยแล้วก็ทิ้งกันไปแต่จริงๆแล้วมันก็มีพฤติกรรมหลายอย่างให้เราได้ฉุกคิดอยู่นะว่าเขาคนนี้เหมาะที่จะดูการ์ตูนโป๊กับเราไปตลอดชีวิตหรือไม่เพราะฉะนั้นลองมาเช็กกันหน่อยดีกว่าว่าใครกันนะที่จะรักเราจริงๆถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

ข้อหนึ่ง เขาปรับตัวเข้าหาเราโดยที่เราไม่ต้องเปลี่ยนตนเองเลย ใครมันจะไปสบายใจถ้าเกิดว่าต้องมีคนคอยบอกให้เราเป็นแบบนั้นแบบนี้นอกจากอึดอัดจนไม่อยากดูการ์ตูนโป๊ด้วยแล้วยังไม่เป็นตัวของตัวเองอีกด้วยซึ่งการที่เขาเป็นแบบนี้ก็สามารถรับรู้ได้แล้วว่าเขาไม่ใช่คนที่รักเราจริงเลยแต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณได้พบกับคนที่รักคุณจริงๆเชื่อว่าคุณคงมีความสุขและสบายใจไม่น้อยเลยเพราะนอกจากไม่ต้องพยายามเปลี่ยนตัวเองเพื่อใครแล้วเรายังแสดงตัวตนในแบบที่เราสบายใจได้อีกด้วยอีกอย่างความรักที่ต่างฝ่ายต่างเข้าใจและปรับตัวเข้าหากันมันย่อมดีต่อความสัมพันธ์ระยะยาวอยู่แล้ว

ข้อสอง อยู่ข้างๆเราทุกเมื่อโดยไม่ต้องร้องขอ ไม่ว่าเราจะเจอเรื่องดีหรือร้ายเขาคนนี้ก็พร้อมที่จะยืนอยู่ข้างๆเราเสมอนี่คือนิสัยของคนที่รักเราจริงๆแต่กับคนที่มันหวังแค่จะดูการ์ตูนโป๊กับเราหรือจะบอกว่าเห็นแก่ตัวก็ได้คนพวกนี้ตอนเราสุขมันก็จะยังยืนข้างๆเราอยู่หรอกแต่เมื่อไหร่ที่เราเจอปัญหาหรือมีความทุกข์ดันเดินจากเราไปง่ายๆซะงั้นแบบนี้คบกันไปยังไงก็ไม่มีทางรอดแน่นอนฉะนั้นให้บอกตัวเองเอาไว้เลยว่าคนไหนที่ยังอยู่กับเราในวันที่เราแย่คนนั้นแหละคือคนที่รักเราจริงและเห็นคุณค่าในตัวของเรา

ข้อสาม มักจะใส่ใจเราทุกครั้ง การจะมีความรักที่ดีได้เรื่องแรกเลยก็คือการใส่ใจเนี่ยแหละบางคนที่เลิกกันเพราะละเลยเรื่องเล็กๆน้อยๆนี่แหละดังนั้นถ้าเกิดว่าคุณได้เจอกับคนที่ใส่ใจทุกรายละเอียดของคุณก็จงรักษาเขาไว้ดีๆเพราะคนนี้แหละที่เราจะสามารถไว้วางใจได้แม้เขาจะไม่ได้ดูการ์ตูนโป๊เป็นเพื่อนหรือแสดงออกต่อหน้าคนอื่นมากมายก็ตามแค่คุณได้รับการใส่ใจมันก็ดีไม่น้อยแล้วอีกอย่างคนที่รักเราจริงๆเขาจะต้องเสมอต้นเสมอปลายด้วยนะอารมณ์แบบวันแรกเป็นยังไงทุกวันนี้ก็ยังเป็นแบบเดิมประมาณนั้น