ว่ายน้ำ กิจกรรมสำหรับทุกเพศทุกวัย

ว่ายน้ำ เป็นกิจกรรมที่สามารถเล่นกันได้ทุกเพศทุกวัยมีประโยชน์หลายด้าน ให้ความเพลิดเพลินสนุกสนานและทำให้ร่างกายทีความแข็งแรง นักแสดงหนังโป๊ญี่ปุ่นใช้การง่ายน้ำเพื่อผ่อนคลายหลังถ่ายทำหนังโป๊ญี่ปุ่นนานๆ ถ้าเรียนรู้วิธีว่ายน้ำให้ถูกต้องจะช่วยให้ร่างกายได้ประโยชน์มากขึ้น
การว่ายน้ำสามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากเมื่อเทียบกับการออกกำลังกายแบบอื่น และยังส่งผลดีให้กับข้อต่อต่างๆของร่างกายเพราะน้ำจะช่วยพยุงร่างกายไม่ให้เกิดแรงกระแทกบริเวณข้อต่อขณะว่ายน้ำ หลายคนบาดเจ็บจากการถ่ายทำหนังโป๊ญี่ปุ่น ก็จะผ่อนคลายด้วยการว่ายน้ำ ยังช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อและสุขภาพหัวใจได้ดีเยี่ยม
การว่ายน้ำจะมีท่าที่ใช้อยู่ประจำ 4 ท่าได้แก่
– ท่าฟรีสไตล์
– ท่ากบ
– ท่ากรรเชียง
– ท่าผีเสื้อ
ประโยชน์ของการว่ายน้ำ
ประโยชน์เพื่อสุขภาพ เป็นการออกกำลังกายที่ดีเยี่ยมเพราะร่างกายทุกส่วนได้เคลื่อนไหวต้านไปกับน้ำ ผ่อนคลายยเหมือนการถึงจุดสุดยอดจากการดูหนังโป๊ญี่ปุ่น จึงทำให้ออกแรงเริ่มมากขึ้นและไม่รู้สึกเหนื่อยง่ายและมีผลดีกับสุขภาพคือ
– เพิ่ม การเต้นของหัวใจโดยร่างกายได้รับแรงกระแทกต่ำ
– ช่วยควบคุมน้ำหนัก นักแสดงหนังโป๊ญี่ปุ่นใช้วิธีนี้เยอะมาก
– ช่วยเสริมการทำงานของปอดและหัวใจให้แข็งแรงขึ้น
– เสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ และกล้ามเนื้อเสื่อมทุกมัดถูกใช้งาน
การว่ายน้ำส่งผลดีในด้านอื่นได้แก่
– ช่วยคลายร้อนและช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด
– ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับร่างกาย
– ช่วยปรับบุคลิกภาพทำให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น
– เป็นการบำบัดร่างกายได้รับแรงกระแทกไม่มากช่วยรักษาอาการบาดเจ็บบางชนิด
ว่ายน้ำเผาผลาญแคลอรี่ได้เท่าไหร่
สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าปกติปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญในระหว่างว่ายน้ำจะขึ้นอยู่กับท่าของการว่ายน้ำ ความหนักหน่วงในการออกกำลัง ความชำนาญในการว่ายน้ำ ขนาดของน้ำหนักตัว เวลาในการว่าย ปกติว่ายน้ำ 1 ชั่วโมงจะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ 400 กิโลแคลอรี่ และถ้าเป็นการว่ายน้ำแบบนักกีฬาจะเผาผลาญได้ถึง 700 กิโลแคลอรี่ต่อชั่วโมง การว่ายน้ำจะต้องดูสภาพร่างกายและความพร้อมด้วย
ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพว่ายน้ำได้หรือไม่
การว่ายน้ำนั้นทำได้ถึงแม้จะมีปัญหาด้านสุขภาพ แพทย์จะแนะนำให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกกับผู้ป่วยที่ต้องการออกกำลังกาย จะต้องอยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดโดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหัวใจผู้ป่วยโรคเบาหวาน หรือผู้ที่มีปัญหาสุขภาพอื่น ๆ สมควรจะปรึกษาแพทย์เพื่อวางแผนให้เหมาะสมกับสุขภาพเพื่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพร่างกายมากที่สุด